ขั้นตอน ส.2 (Resume)

Resume
วิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ต้นแบบ




ข้อมูลบนฉลากผลิตภัณฑ์
รายการข้อมูลบนฉลากผลิตภัณฑ์ที่สำคัญและควรทราบได้แก่
1. วันผลิตสินค้า สัญลักษณ์ "MED"
2. วันหมดอายุ สัญลักษณ์ "EXP"
3. ข้อมูลแสดงถึงส่วนประกอบของสินค้านั้น
4. ผู้ผลิตและจำหน่าย สัญลักษณ์ "ผลิตและจัดจำหน่ายโดย..."
5. เลขทะเบียนการค้าตามชนิดของสินค้า
6. ปริมาณสุทธิของขนาดบรรจุ
7. ฉลากข้อมูลโภชนาการ
ความหมายของฉลากโภชนาการ
ฉลากโภชนาการ คือ ฉลากอาหารที่มีการแสดงข้อมูลโภชนาการของอาหารนั้น โดยแสดงในรูปของ "กรอบข้อมูลโภชนาการ"ที่บ่งบอกชนิดและปริมาณของสารอาหารซึ่งก็คือคุณค่าทางโภชนาการของอาหารนั้นที่เราจะได้จากการรับประทานแต่ละครั้งนั่นเอง
ความสำคัญของกรอบข้อมูลโภชนาการ
1. อาหารนั้นมีสารอาหารอะไรบ้าง
2. อาหารประเภทเดียวกัน ยี่ห้อใดมีประโยชน์กว่ากัน
3. อาหารประเภทเดียวกัน ถึงแม้ว่าราคาเท่ากัน แต่ยี่ห้อใดจะคุ้มค่ามากกว่ากัน
4. มีสารอาหารที่ไม่ต้องการและสามารถหลีกเลี่ยงได้

LOGO











Related Posts Plugin for WordPress, Blogger...